(Tayus) – Trong ngày Tết Đoan Ngọ, nhà hàng thực dưỡng Tayus đã tổ chức một buổi đổ bánh xèo truyền thống theo phương pháp thực dưỡng đầy thú vị.
Nói là truyền thống vì bánh được đổ bằng những lò củi ngày xưa thay vì là nồi ga, nồi điện. Nói là thực dưỡng vì nguyên liệu chính là bột gạo lức và gia vị dưỡng sinh và rau từ ngay vườn thảo dược Tayus.
Từ sáng sớm, nhân viên của Tayus đã chuẩn bị cho buổi đổ bánh xèo với lò, củi, đảm bảo nguồn nhiệt đều cho nấu nưởng. Rau, nấm, lá chuối, hoa chuối được hái và chọn lọc kĩ càng.
Những vị khách sau đó trải nghiệm tự đổ bánh xèo trong không gian thoáng đãng của nhà hàng và xung quanh là vườn thảo dược.
Từ trẻ em đến những người nội trợ và bậc cao niên được hướng dẫn về cách trộn bột gạo lức, cách chế biến nhân bánh xèo thực dưỡng, nêm nếm bằng gia vị dưỡng sinh và cách đổ bánh xèo gạo lức. Đặc biệt, họ có thể tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân và theo bệnh lý của mỗi người.
Đây được xem là hoạt động sôi nổi và thú vi nhất của “ngày Tết giết sâu bọ”.
Sau đó mọi người háo hức thưởng thức những chiệc bánh xèo dưỡng sinh ngon và bổ do chính mình làm ra.
Buổi đổ bánh xèo dưỡng sinh tại Tayus đã tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Họ không chỉ có cơ hội thưởng thức món ăn ngon lành mà còn được tham gia vào quá trình chế biến và tùy chỉnh theo khẩu vị riêng. Mỗi miếng bánh xèo đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật cá nhân, mang đậm tình yêu và chăm sóc từ Viện đào tạo dưỡng sinh Tayus.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi “cooking class” thú vị.